Cảm hứng mùa hè và cách bố trí góc làm việc hợp phong thủy nhất

Sau khi chọn được cây xanh hợp lý, bạn cũng nên sắp xếp bàn làm việc sạch sẽ và ngăn nắp. Bàn làm việc lộn xộn có thể khiến năng lượng và động lực của bạn bị phá hủy. Không gian sạch sẽ và được sắp xếp có tổ chức sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

Mùa hè oi ả đôi khi có thể khiến bạn mất cảm hứng trong công việc, nhất là nếu không gian công sở lại khô cứng, quen thuộc và một màu. Hãy thêm vào một chút xanh tươi của cây cối, một không gian bố trí khoa học hợp phong thủy hoặc những vật dụng sinh động khác để giúp bạn thuận lợi và thoải mái hơn trong công việc.

Không nên đặt quá nhiều cây xanh trên bàn làm việc

Desk with Plants

Desk with Plants


Nếu không gian làm việc đủ rộng, dù là phòng riêng hay chung, bạn cũng hãy đặt một chậu cây xanh tươi tốt, khỏe mạnh và cao lớn, đặc biệt là có phần gốc rộng ở góc phòng. Cây xanh có khả năng tuyệt vời trong việc giúp căn phòng tránh xa những năng lượng tiêu cực. Ngoài ra, khả năng thanh lọc không khí cũng giúp tăng thêm lượng khí oxy cung cấp cho não bộ và làm mới lại tổng thể bầu không khí của văn phòng, giữ cho năng lượng tích cực luôn ở mức tốt nhất.

Với các loại cây để bàn, nên chọn loại có lá to, tròn, có khả năng sinh trưởng trong môi trường ít ánh sáng mặt trời. Tuy cây xanh rất tốt nhưng cũng không nên bày quá nhiều cây, chỉ nên dùng 1 chậu cây nhỏ điểm xuyết. Dân văn phòng thường ưa chuộng những loại cây như sống đời, trầu bà, cây hoàng kim cát hay cây thủy sinh… Bạn cũng có thể chọn thêm một số loài cây khác nhưng tuyệt đối không nên chọn Xương rồng. Loại cây này được cho là có khả năng chống tia bức xạ máy tính nhưng theo phong thủy, những chiếc gai nhọn của xương rồng về lâu dài sẽ đem lại sát khí, không tốt cho chủ nhân. Những loài cây có dây leo cũng không nên đặt trên bàn làm việc.
20150708141515-5fc7
Bạn cũng nên lưu ý, nếu cây trồng luôn xanh tươi phát triển sẽ là điềm lành, chứng tỏ chỗ làm việc có phong thủy tốt và ngược lại nếu cây cứ suy yếu dần rồi chết sẽ gây ảnh hưởng xấu đến chủ nhân.

Phong thủy cũng không chuộng dùng hoa giả vì nó thiếu sức sống và dễ mang đến những phiền toái không đáng có.

Các đồ vật sắc nhọn nên đặt trong hộp hoặc trong lọ để tránh
phong thủy xấu nơi bàn làm việc

Sau khi chọn được cây xanh hợp lý, bạn cũng nên sắp xếp bàn làm việc sạch sẽ và ngăn nắp. Bàn làm việc lộn xộn có thể khiến năng lượng và động lực của bạn bị phá hủy. Không gian sạch sẽ và được sắp xếp có tổ chức sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

whimsical fun in this modern styled home office.a reclaimed metal desk from the 50's was repainted in this vibrant orange.other vibrant colors of lime in the glass desk lamp and multi colors in the original artwork give a sense of energy to the room.

whimsical fun in this modern styled home office.a reclaimed metal desk from the 50’s was repainted in this vibrant orange.other vibrant colors of lime in the glass desk lamp and multi colors in the original artwork give a sense of energy to the room.


Hãy đặt máy tính ở khu vực phía Bắc hoặc phía Tây bàn làm việc nếu công việc của bạn cần sự sáng tạo. Nếu bạn muốn có thu nhập cao thì hãy đặt máy tính ở hướng Đông Nam.

Trên bàn làm việc cũng nên tránh bày biện những đồ vật sắc nhọn hoặc kỳ quái. Những vật dụng như bút, ghim, kéo hay dao rọc giấy nên đặt trong hộp đựng hoặc cắm trong lọ nhưng hãy đặt phần sắc nhọn chúi xuống.

Thêm vào các yếu tố của Nước: Trong phong thủy, nước tượng trưng cho tiền bạc. Cách đầu tiên là bạn hãy đặt một bể cá (to nhỏ tùy vào vị trí và phòng làm việc của bạn). Bể cá thuộc Thủy, nếu Thủy nằm đúng vị trí có thể hóa sát, đem lại may mắn, tài lộc cho chủ nhân. Nên đặt bể cá phía trước mặt, hoặc lệch về bên tay trái bạn theo hướng nhìn từ bàn làm việc. Trường hợp không thể đặt bể cá bạn cũng có thể chọn đặt một chậu nước nhỏ trong phòng nhưng nên để nước trong chậu luôn tuần hoàn. Một phương án khác là tìm được một bức tranh đẹp về cảnh sông nước, biển cả và treo ở phía trước mặt chỗ bạn ngồi làm việc.

bàn làm việc hợp phong thủy
Bố trí các đồ vật trên bàn làm việc hợp phong thủy giúp mang lại may mắn trong công việc

Cách bày trí đồ vật trên bàn theo phong thủy bát quái:

Phía Đông: Tiền bạc (ví)
Phía Đông Nam: Điện thoại
Phía Tây: Con dấu
Phía Tây Nam: Lịch bàn
Phía Nam: Đèn bàn
Phía Đông Bắc: sổ ghi chép
Phía Bắc: Cây cảnh
Phía Tây Bắc: Bút, mực

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *